9 เหตุผลที่ควรเลือก ADIDAS มากกว่า NIKE

9 เหตุผลที่ควรเลือก ADIDAS มากกว่า NIKE

March 26, 2017 2 Comments

หากเพื่อนๆ กำลังคิดว่า NIKE นั้นเป็นผู้ครองตลาดรองเท้า ลองคิดดูใหม่ก็ได้นะ เพราะแบรนด์ดังจากเยอรมนีอย่าง ADIDAS ที่มีประวัติการก่อตั้งมายาวนานนั้น มีรุ่นรองเท้าสุด cool ในสต็อกมากมาย รวมถึงมีเรื่องราวให้นำมาขายของมากกว่าแค่บอกเราว่าจะซื้อ Yeezy คู่ใหม่ได้ที่ไหน และนี่คือ 9 เหตุผลที่ทำให้ ADIDAS เป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบที่ดีที่สุดบนโลกใบนี้

     1. มีประวัติก่อตั้งมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่

ADIDAS อาจจะไม่ใช่แบรนด์เกี่ยวกับกีฬาที่เก่าแก่ที่สุด แต่ไม่มีแบรนด์ไหนที่ทรงอิทธิพลมาได้นานขนาดนี้ เพราะถึงแม้แบรนด์ ADIDAS จะก่อตั้งในปี ค.ศ. 1949 แต่โรงงานรองเท้าของพี่น้อง Dassler (ผู้ก่อตั้ง ADIDAS) นั้นมีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1924 แล้ว! นานมาก ประวัตินี่เยอะมาก จนสร้างพิพิธภัณฑ์ของตัวเองได้เลยมั้ง

     2. ความใส่ใจของเจ้าของแบรนด์

ลองคิดตามดูนะ ตลอดชีวิตของ Adi Dassler เขาต้องการที่จะสร้างอุปกรณ์ทางด้านกีฬาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เขาเป็นทั้งช่างซ่อมรองเท้าและเป็นนักกีฬา จึงไม่มีเจ้าของแบรนด์รองเท้าไหนที่จะเข้าใจความต้องการของนักกีฬาได้เท่าเขาอีกแล้ว เขาสามารถค้นพบข้อเสียต่างๆและปรับปรุงแก้ไขมันด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆได้อย่างรวดเร็ว เขามุ่งมั่นและจริงจังกับมัน และผลลัพธ์ที่ได้นั้นเรียกได้ว่าเกินกว่าความประทับใจ ADIDAS ที่ได้เห็นในวันนี้คือจิตวิญญาณของ Adi Dassler นั่นเอง

     3. เรื่องราวของ “ปาฏิหาริย์แห่งกรุงเบิร์น”

ประเทศเยอรมนีที่กำลังเป็นผู้เสียเปรียบในการแข่งขัน World Cup นั้น ได้รับความมั่นใจและพลิกกลับมาเอาชนะถ้วย FIFA ในปี ค.ศ. 1954 ได้ เป็นเพราะรองเท้ากีฬาที่มาจากความทุ่มเทของ Adi Dassler ราวกับเครื่องรางแห่งชัยชนะเลยก็ว่าได้

     4. ที่มาของสัญลักษณ์แถบ 3 เส้น

แต่เดิมนั้น แถบ 3 เส้นเอาไว้พยุงรองเท้าเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มความมั่นคงในการใช้งานเฉยๆ ไม่เกี่ยวกับการตลาดหรือการออกแบบเพื่อความสวยงามใดๆ เหลือเชื่อไหมล่ะ ว่าจะกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์อันโด่งดังในที่สุด ไม่ใช่แค่โลโก้ธรรมดาๆ นะฮะ มีที่มาแบบนี้นี่เอง

     5. เป็นแบรนด์สุดคลาสสิก

หลายสิบปีก่อนที่ NIKE จะออกรองเท้าวิ่งรุ่นแรก ADIDAS ได้คิดค้นรองเท้าและถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์รองเท้ากีฬาไปแล้วเรียบร้อย โดยรุ่นคลาสสิกแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Gazelle, Superstar และ Samba นั้นออกมาก่อนที่ NIKE จะก่อตั้งอย่างเป็นทางการเสียอีก และในปัจจุบันก็มีการพัฒนาจากรุ่นเก๋าๆ ต่อเนื่องมาเรื่อยๆ แบบไม่หยุดยั้ง

     6. แถบ 3 เส้นที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์

ถ้ามองย้อนไปในช่วงยุค 1930 นักวิ่งชาวอเมริกันอย่าง Jesse Owens ชนะ 4 เหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิคปี ค.ศ. 1936 ด้วยรองเท้าของ Adi Dassler และมากกว่า 78% ของนักกีฬาที่ลงแข่งในปี ค.ศ. 1972 ล้วนแล้วแต่ใส่ ADIDAS และเพิ่มจำนวนถึง 89% ในปี 1984 อะไรจะขนาดนั้น!

     7. ไม่ใช่แค่ดังในวงการกีฬา แต่วงการเพลง Hip-Hop ก็ด้วย

คนดังมากมาย รวมถึงวง Run DMC และ Beastie Boys ล้วนมีความเกี่ยวข้องกับแบรนด์ ADIDAS ตั้งแต่ปกอัลบั้ม เสื้อผ้าที่พวกเขาใส่ เพลงดังอย่าง “My Adidas” หรือแม้กระทั่งตอนที่วง RUN DMC โชว์รองเท้า ADIDAS ต่อหน้าคนดู 40,000 กว่าคนในคอนเสิร์ตของพวกเขา ทำให้ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองโดยไม่ต้องสงสัย

     8. ADIDAS มี Kanye West

ไม่ต้องพูดอะไรกันมากมายสำหรับประเด็นนี้ Kanye West ถือว่าเป็นศิลปินคนหนึ่งที่มีอิทธิพลอย่างมากในวงการเพลงขณะนี้ เขาทำให้รองเท้า ADIDAS เป็นที่ต้องการของผู้คนมากมาย ถึงแม้ Yeezy ที่ออกมาจะไม่มีแถบ 3 เส้นก็ตาม แหม ก็อยากจะใส่แล้วจะดูเท่แบบ Kanye นี่นา

     9. มีนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาเสมอ

รองเท้ารุ่น boost ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ในเรื่องของความนุ่มสบายเวลาสวมใส่ รวมถึง NMD ที่ประสบความสำเร็จในด้านการออกแบบรองเท้าอย่างมากที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ และเรื่องราวอันน่ามหัศจรรย์เหล่านั้นก็คงไม่หยุดลงเพียงเท่านี้หรอก คอยดูสิ!2 Responses

SITTHICHOK
SITTHICHOK

October 26, 2017

Good

Fuck Yeezy
Fuck Yeezy

March 28, 2017

More Air Less Boost

Leave a comment


Also in Blogger

OFF-WHITE X NIKE ปล่อย AIR FORCE 1 LOW “VOLT”
OFF-WHITE X NIKE ปล่อย AIR FORCE 1 LOW “VOLT”

December 12, 2018

Virgil Abloh เพิ่มไลน์อัพคอลเลกชันใหม่ของ Off-White อย่างคอลเลกชัน The Ten หลังจากที่ได้เผยโฉม Nike Air VaporMax ไปแล้ว งานนี้มาในโทนสว่างกันบ้างกับ Nike Air Force 1 Low ที่มาในสี Volt สุดจี๊ด

อ่านเพิ่มเติม

OFF-WHITE X NIKE ZOOM ปล่อย FLY SP 2 สีใหม่
OFF-WHITE X NIKE ZOOM ปล่อย FLY SP 2 สีใหม่

December 10, 2018

Virgil Abloh และ Nike ร่วมมือกันปล่อยงานคอลแลบโมเดล Zoom Fly 2 สี 2 สไตล์ ในคอลเลกชัน The Ten

อ่านเพิ่มเติม

กลับมาอีกครั้ง ADIDAS YEEZY BOOST 350 V2 “SEMI FROZEN YELLOW” ธันวาคมนี้
กลับมาอีกครั้ง ADIDAS YEEZY BOOST 350 V2 “SEMI FROZEN YELLOW” ธันวาคมนี้

December 08, 2018

หลังจากที่ปล่อยมาแล้วในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว adidas Originals และ Kanye West ร่วมมือกันปล่อย Yeezy Boost 350 V2 Semi Frozen Yellow อีกครั้งในช่วงวันหยุดเดือนธันวาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม