คำถามที่พบบ่อยที่สุดของ Wilkins Originals

คำถามที่พบบ่อยที่สุดของ Wilkins Originals

คำถามที่พบบ่อยที่สุดของ Wilkins Originals

Q: สเปรย์กันน้ำมีวิธีการใช้งานอย่างไร?

A: >> คลิกอ่านได้ที่นี้ <<

 

Q: ถ้าใช้สเปรย์กันน้ำ REPEL กับรองเท้าสีขาวจะทิ้งคราบเหลืองหรือไม่?

A: สเปรย์กันน้ำ REPEL เป็นสูตร Water Base จากเยอรมนี ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และสารผลักดันแบบสเปรย์กระป๋องทั่วไป นอกจากจะไม่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นเวลาใช้แล้ว ยังไม่ทิ้งคราบขาวหรือคราบเหลืองบนรองเท้าอีกด้วย จึงกลายเป็นสเปรย์กันน้ำสูตรยอดนิยมในต่างประเทศนั่นเอง

 

Q:  สเปรย์กันน้ำ REPEL ใช้กับรองเท้าแบบไหนได้บ้าง?

A: สเปรย์กันน้ำแนะนำให้ใช้กับรองเท้าคู่ใหม่ที่ยังไม่ผ่านการใส่มาก่อน หรือรองเท้าที่ผ่านการทำความสะอาดมาอย่างดีพอ วัสดุรองเท้าที่ใช้ได้ ได้แก่ หนัง (ทั้งแท้และเทียม) หนังกลับ ผ้าใบ ผ้าสังเคราะห์ จริงๆเรียกว่าผ้าไหนก็ใช้ได้หมด แต่ที่สำคัญก็คือ คุณสมบัติของสเปรย์กันน้ำจะไม่ได้กันในส่วนของรูระบายอากาศต่างๆ ดังนั้น รองเท้ารุ่นไหนที่มีรูระบายอากาศเยอะ รูกว้าง มีช่องว่างระหว่างใยผ้า น้ำก็อาจซึมเข้าตรงช่องว่างนี้ได้ แต่ส่วนของใยผ้าจะไม่เปียกนั่นเองจ้า

 

Q: สเปรย์กันน้ำ REPEL ใช้กับอย่างอื่นนอกจากรองเท้าได้ไหม?

A: นอกจากรองเท้าแล้ว สามารถใช้สเปรย์กันน้ำกับของใช้จำพวกกระเป๋าได้ แต่แนะนำให้ใช้กับกระเป๋าใบใหม่และอาจจะจำเป็นต้องใช้สเปรย์ในปริมาณที่มากกว่าปกติ ส่วนของใช้อย่างอื่น เช่น หมวก เสื้อผ้า และวัสดุที่เป็นพื้นผิวแข็งไม่แนะนำให้ใช้จ้า 

  

Q: หลังพ่นสเปรย์กันน้ำ REPEL แล้ว ต้องทิ้งไว้ให้แห้งนานเท่าไร?

A: หลังจากพ่นสเปรย์กันน้ำรอบแรก ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วพ่นอีกรอบหนึ่งจนทั่ว หลังจากนั้นควรวางรองเท้าทิ้งไว้ในที่ร่ม รอให้แห้งอย่างน้อย 48 ชั่วโมง ก่อนนำรองเท้าไปใส่หรือทดสอบประสิทธิภาพ เพื่อให้สเปรย์กันน้ำฟอร์มตัวปกป้องรองเท้าได้ดีที่สุด

 

Q: รองเท้าที่เคลือบสเปรย์กันน้ำไว้ หากสกปรกจะทำความสะอาดได้หรือไม่?

A: โดยปกติแล้วรองเท้าที่เคลือบด้วยสเปรย์กันน้ำ จะลดการเกิดคราบสกปรกได้บางส่วน ถ้าเลอะของเหลวสามารถใช้น้ำค่อยๆล้างออกได้เลยจ้า ในกรณีที่รองเท้ามีคราบสะสมเยอะและต้องการทำความสะอาด สามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดรองเท้าเช็ดหรือขัดได้ แต่ถ้าต้องการนำรองเท้าไปซักน้ำ อาจต้องแช่น้ำทิ้งไว้สักพักเพื่อให้น้ำซึมเข้ารองเท้าได้ โดยภายหลังการทำความสะอาดด้วยการซักหรือใช้แปรงขัดรองเท้า ควรพ่นสเปรย์กันน้ำใหม่ทุกครั้งนะจ๊ะ