Welcome to Wilkins official website

เปิดตำนาน Chuck Taylor All Star ตั้งแต่รุ่นเก๋ายันล่าสุด

RSS
เปิดตำนาน Chuck Taylor All Star ตั้งแต่รุ่นเก๋ายันล่าสุด

Converse Chuck Taylor All Star ถือว่าเป็นรองเท้าอีกรุ่นหนึ่งที่มีประวัติอันน่าประทับใจ พัฒนาจากรองเท้ากีฬาสู่ไลฟ์สไตล์สุดคูล ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ด้วยค่านิยมของเหล่าศิลปินดัง

ด้วยการสมผสานระหว่าง Chuck Taylor กับนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Lunarlon หรือ Hyperfuse ทำให้รองเท้า Converse พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ยังคงไว้ด้วยความคลาสสิกตามแบบฉบับเดิมเอาไว้ได้อย่างดี วันนี้แอดมินจะพามาดู Chuck Taylor 4 รุ่นหลัก ในตำนานกันฮะ

 

CHUCK TAYLOR ALL STAR: THE BEGINNING

และนี่คือจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งกับรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อรุ่น Original เริ่มผลิตในปี 1917 ที่ทำให้คอลเลกชั่น Chuck Taylor กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของสไตล์ที่ทุกคนอยากสวมใส่ แม้หน้าตาจะดูธรรมดา แต่จริงๆแล้วเจ้ารองเท้าคู่นี้แฝงไปด้วยเทคโนโลยีมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น รูระบายอากาศตรงกลางเท้า พื้นยางที่แสนทนทาน และการเสริมวัสดุเพื่อปกป้องข้อเท้า กลายเป็นความนิยมอย่างมากในช่วงกลางยุค 60’s โดยนักกีฬาบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยและนักเล่นอาชีพกว่า 90%

และไม่ใช่แค่นักกีฬาเท่านั้นที่ชื่นชอบรองเท้าผ้าใบนี้ ด้วยรูปทรงแปลกตาของรองเท้า Converse เวลาใส่กับกางเกงยีนก็ดูเข้ากั๊นเข้ากัน ทำให้กลายเป็นแฟชั่นในกลุ่มนักดนตรีและศิลปินสายอาร์ตนั่นเอง แม้จะใส่จนดูเก่า ดูเซอร์ ก็ยังเท่ไม่เสื่อมคลาย

 

CHUCK TAYLOR ALL STAR 70: THE THROWBACK

ถัดมาคือรุ่น All Star 70 ที่พยายามผลิตออกมาให้เหมือนรุ่นแรกมากที่สุด โดยทำจากผ้าฝ้ายธรรมชาติ แต่มีการปรับเปลี่ยนบางส่วน

เช่น การเสริมส้นด้วยแถบผ้าหนาเพื่อความอยู่ทรงในทุกอริยาบถ ขอบยางที่สูงขึ้นพร้อมเพิ่มความแวววาว

และตรา Chuck Taylor ตรงส้นรองเท้า เอกลักษณ์ของรุ่นนี้นั่นเอง

 

CHUCK TAYLOR ALL STAR II: THE SEQUEL

รุ่น All Star II เปิดตัวในปี 2015 มีการใส่เทคโนโลยีใหม่ๆเข้าไป เพิ่มความนุ่มสบายเวลาสวมใส่มากขึ้นด้วยเทคโนโลยี Lunarlon จาก NIKE

ตัวรองเท้าทำจากผ้า Tencel canvas บุด้านในด้วยหนังกลับที่ระบายอากาศได้ดี ดูคลาสสิกเหมือนรุ่น Original แต่คุณสมบัติดีกว่าเดิมหลายเท่า

 

CHUCK TAYLOR ALL STAR MODERN: THE EVOLUTION

มาถึงการเปลี่ยนแปลงเพื่อความสมบูรณ์อย่างที่สุดกับรุ่น Modern Lux ตัวแทนความสำเร็จของเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยพื้นรองเท้าเต็มแผ่นน้ำหนักเบาขึ้น เพื่อความเบาสบายเวลาสวมใส่

ตัวรองเท้าทำจากหนังทั้งชิ้น แทนที่รูระบายอากาศด้วยแผ่นเสริมด้านข้างรองเท้า ทำให้ได้รูปทรงที่เพรียวลมมากขึ้น พร้อมเฉดสีโมโนโทน แสดงถึงความหรูหราคลาสสิก

สาวก Converse คนไหน มีสะสมครบทั้ง 4 รุ่นบ้าง ยกมือขึ้นหน่อยเร๊ววว

โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป

  • Songladda Rungsriruang
Comments 0
แสดงความคิดเห็น
ชื่อ*
Email*
ความคิดเห็น *
* กรุณากรอกให้ครบ