เปิดตำนาน Chuck Taylor All Star ตั้งแต่รุ่นเก๋ายันล่าสุด

เปิดตำนาน Chuck Taylor All Star ตั้งแต่รุ่นเก๋ายันล่าสุด

April 09, 2017

Converse Chuck Taylor All Star ถือว่าเป็นรองเท้าอีกรุ่นหนึ่งที่มีประวัติอันน่าประทับใจ พัฒนาจากรองเท้ากีฬาสู่ไลฟ์สไตล์สุดคูล ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ด้วยค่านิยมของเหล่าศิลปินดัง

ด้วยการสมผสานระหว่าง Chuck Taylor กับนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Lunarlon หรือ Hyperfuse ทำให้รองเท้า Converse พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ยังคงไว้ด้วยความคลาสสิกตามแบบฉบับเดิมเอาไว้ได้อย่างดี วันนี้แอดมินจะพามาดู Chuck Taylor 4 รุ่นหลัก ในตำนานกันฮะ

 

CHUCK TAYLOR ALL STAR: THE BEGINNING

และนี่คือจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งกับรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อรุ่น Original เริ่มผลิตในปี 1917 ที่ทำให้คอลเลกชั่น Chuck Taylor กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของสไตล์ที่ทุกคนอยากสวมใส่ แม้หน้าตาจะดูธรรมดา แต่จริงๆแล้วเจ้ารองเท้าคู่นี้แฝงไปด้วยเทคโนโลยีมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น รูระบายอากาศตรงกลางเท้า พื้นยางที่แสนทนทาน และการเสริมวัสดุเพื่อปกป้องข้อเท้า กลายเป็นความนิยมอย่างมากในช่วงกลางยุค 60’s โดยนักกีฬาบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยและนักเล่นอาชีพกว่า 90%

และไม่ใช่แค่นักกีฬาเท่านั้นที่ชื่นชอบรองเท้าผ้าใบนี้ ด้วยรูปทรงแปลกตาของรองเท้า Converse เวลาใส่กับกางเกงยีนก็ดูเข้ากั๊นเข้ากัน ทำให้กลายเป็นแฟชั่นในกลุ่มนักดนตรีและศิลปินสายอาร์ตนั่นเอง แม้จะใส่จนดูเก่า ดูเซอร์ ก็ยังเท่ไม่เสื่อมคลาย

 

CHUCK TAYLOR ALL STAR 70: THE THROWBACK

ถัดมาคือรุ่น All Star 70 ที่พยายามผลิตออกมาให้เหมือนรุ่นแรกมากที่สุด โดยทำจากผ้าฝ้ายธรรมชาติ แต่มีการปรับเปลี่ยนบางส่วน

เช่น การเสริมส้นด้วยแถบผ้าหนาเพื่อความอยู่ทรงในทุกอริยาบถ ขอบยางที่สูงขึ้นพร้อมเพิ่มความแวววาว

และตรา Chuck Taylor ตรงส้นรองเท้า เอกลักษณ์ของรุ่นนี้นั่นเอง

 

CHUCK TAYLOR ALL STAR II: THE SEQUEL

รุ่น All Star II เปิดตัวในปี 2015 มีการใส่เทคโนโลยีใหม่ๆเข้าไป เพิ่มความนุ่มสบายเวลาสวมใส่มากขึ้นด้วยเทคโนโลยี Lunarlon จาก NIKE

ตัวรองเท้าทำจากผ้า Tencel canvas บุด้านในด้วยหนังกลับที่ระบายอากาศได้ดี ดูคลาสสิกเหมือนรุ่น Original แต่คุณสมบัติดีกว่าเดิมหลายเท่า

 

CHUCK TAYLOR ALL STAR MODERN: THE EVOLUTION

มาถึงการเปลี่ยนแปลงเพื่อความสมบูรณ์อย่างที่สุดกับรุ่น Modern Lux ตัวแทนความสำเร็จของเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยพื้นรองเท้าเต็มแผ่นน้ำหนักเบาขึ้น เพื่อความเบาสบายเวลาสวมใส่

ตัวรองเท้าทำจากหนังทั้งชิ้น แทนที่รูระบายอากาศด้วยแผ่นเสริมด้านข้างรองเท้า ทำให้ได้รูปทรงที่เพรียวลมมากขึ้น พร้อมเฉดสีโมโนโทน แสดงถึงความหรูหราคลาสสิก

สาวก Converse คนไหน มีสะสมครบทั้ง 4 รุ่นบ้าง ยกมือขึ้นหน่อยเร๊วววLeave a comment


Also in Blogger

OFF-WHITE X NIKE ปล่อย AIR FORCE 1 LOW “VOLT”
OFF-WHITE X NIKE ปล่อย AIR FORCE 1 LOW “VOLT”

December 12, 2018

Virgil Abloh เพิ่มไลน์อัพคอลเลกชันใหม่ของ Off-White อย่างคอลเลกชัน The Ten หลังจากที่ได้เผยโฉม Nike Air VaporMax ไปแล้ว งานนี้มาในโทนสว่างกันบ้างกับ Nike Air Force 1 Low ที่มาในสี Volt สุดจี๊ด

อ่านเพิ่มเติม

OFF-WHITE X NIKE ZOOM ปล่อย FLY SP 2 สีใหม่
OFF-WHITE X NIKE ZOOM ปล่อย FLY SP 2 สีใหม่

December 10, 2018

Virgil Abloh และ Nike ร่วมมือกันปล่อยงานคอลแลบโมเดล Zoom Fly 2 สี 2 สไตล์ ในคอลเลกชัน The Ten

อ่านเพิ่มเติม

กลับมาอีกครั้ง ADIDAS YEEZY BOOST 350 V2 “SEMI FROZEN YELLOW” ธันวาคมนี้
กลับมาอีกครั้ง ADIDAS YEEZY BOOST 350 V2 “SEMI FROZEN YELLOW” ธันวาคมนี้

December 08, 2018

หลังจากที่ปล่อยมาแล้วในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว adidas Originals และ Kanye West ร่วมมือกันปล่อย Yeezy Boost 350 V2 Semi Frozen Yellow อีกครั้งในช่วงวันหยุดเดือนธันวาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม